ĐỂ TRẺ HỌC LẬP TRÌNH HIỆU QUẢ NHẤT

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Trẻ em hiện nay luôn được tiếp cận rất sớm với các thiết bị điện tử và các hoạt động trên mạng xã hội. Trong tương lai không xa, thế hệ tiếp nối sẽ là những người có kiến thức chuyên môn vững về các thiết bị điện tử, và cũng sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thời đại. Vì thế, việc cho trẻ khám phá khoa học máy tính, học lập trình và những kiến thức về công nghệ ngay từ khi còn sớm sẽ là một điều vô cùng cần thiết. 

giao-duc-lap-trinh-cho-tre-em-hieu-qua

Môn học lập trình sẽ được chính thức đưa vào giảng dạy trong tương lai không xa. Phần lớn phụ huynh đang cân nhắc dạy lập trình trong cấp tiểu học. Bởi vì, đây là khoảng thời gian mà trẻ có khả năng tiếp thu và ghi nhớ kiến thức rất nhanh. Đây cũng là lúc trẻ cần được vận động trí não để rèn luyện thói quen tư duy độc lập. Hơn nữa, đó cũng là cách hiệu quả để trẻ tiếp nhận những ngôn ngữ mới. Điều này có ý nghĩa to lớn trong điều kiện phát triển nguồn lực kinh tế ngày nay. 

 

1/ Những lợi ích to lớn cho trẻ khi học lập trình

+ Được tiếp cận với khoa học máy tính một cách bài bản:

Trẻ sẽ có cơ hội tích luỹ và vận dụng những kiến thức được học vào cuộc sống. Đặc biệt, việc này giúp trẻ nhận ra đam mê, sở thích từ sớm và giúp phụ huynh có định hướng tốt hơn cho con trong tương lai. 

+ Tăng cường tư duy:

Học lập trình đòi hỏi tư duy . Ngoài ra, việc ghi nhớ các câu lệnh và thuật toán để vận dụng đúng lúc cũng rất cần thiết. Trong quá trình đánh giá, kiểm tra lỗi, trẻ còn có thể rèn luyện tính kiên nhẫn. 

trai-nghiem-lap-trinh-cho-tre-de-phat-trien-tu-duy

+ Sử dụng thời gian lên mạng có hiệu quả:

Khi trẻ tiếp xúc với máy tính, bố mẹ thường hay lo lắng liệu con có bị ảnh hưởng xấu?  Thay vì để con chìm đắm trong trò chơi điện tử, hãy để trẻ sử dụng công nghệ hiệu quả. Thông qua các lớp học lập trình, trẻ vừa được học, vừa được chơi với thời gian hợp lý. Ngoài ra, trẻ được giao lưu cùng bạn bè, thầy cô trong nề nếp và chuyên nghiệp.

 

2/ Làm thế nào để trẻ có thể học lập trình hiệu quả nhất?

 

Khi nhận ra tiềm năng của việc giáo dục lập trình cho trẻ, nhiều phương pháp học đã ra đời. Tuy nhiên, đối với trẻ, cách tiếp cận tốt nhất là thông qua những hoạt động mà trẻ yêu thích. Cách hay nhất chính là biến những kiến thức khô khan thành những trò chơi thử thách.

Việc lựa chọn các nhân vật mà mình yêu thích, hóa thân và tham gia vào những cuộc chinh phục sẽ làm trẻ hứng thú. Những vòng chơi chứa đầy bài học học về lập trình giúp cho trẻ có thể khắc ghi bài học sâu hơn. Trẻ được trải nghiệm thực tế cách vận dụng những câu lệnh để giành được chiến thắng. Hoặc sẽ thông qua điều khiển nhân vật để hiểu bài nhanh chóng hơn.

 

Hoc-Code-combat-tai-IEB-Education

3/ Tìm hiểu khoa học máy tính hấp dẫn qua game giáo dục CodeCombat

 

IEB Education mang đến chương trình học lập trình CodeCombat. Khóa học giúp trẻ có thể để hiểu bài bản về ngôn ngữ lập trình Python và các kiến thức khoa học máy tính phức tạp. Thông qua những buổi học tương tác trực tiếp của giáo viên, trẻ sẽ được tìm hiểu và trải nghiệm công nghệ hiệu quả nhât.

——————————

IEB EDUCATION – ƯƠM MẦM VÀ PHÁT TRIỂN

Hotline: 032 736 8086

Trụ sở: Toà nhà Sao Mai – 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: [email protected]

Fan page: @Innovation.Excellence.Bright

Scroll to Top