GIẢI PHÁP GIÁO DỤC CHO THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ 4.0

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Thế kỷ 21 là lúc con người đứng trước những những thời khắc lịch sử đầy biến động. Đây cũng là giai đoạn của sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ. Chính vì thế, mục tiêu hàng đầu cho mỗi quốc gia là chú trọng vào các giải pháp giáo dục cho thế hệ trẻ. 

Những thách thức đặt ra đối với việc đổi mới các giải pháp giáo dục

Nguyên nhân chính

Cuộc cách mạng 4.0 (Cách Mạng Mềm, Cách Mạng Tri Thức…) đang đòi hỏi nền kinh tế phát triển phải đào tạo nhân lực chất lượng cao với tri thức mới về công nghệ. 

Con người đã bổ sung vào hệ thống ngôn ngữ những cách giao tiếp để kết nối con người với máy móc. Đồng thời vận hành tốt các hệ thống như Internet, trí tuệ nhân tạo để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ phục vụ cho nền kinh tế. Hiểu được loại ngôn ngữ này chính là kỹ năng cần thiết để tiếp cận thế giới công nghệ. Cuộc cách mạng này sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng. Mỗi quốc gia sẽ có những phương pháp và chiến lược riêng. Con em chúng ta đang là một phần không thể thiếu của tiến trình này. Chúng ta sẽ chọn ngồi yên hay hành động?

giai-phap-giao-duc-cong-nghe-lap-trinh-cho-tre-em

Thách thức cho doanh nghiệp và xã hội

Các tập đoàn kinh tế lớn hiện tại đều chú trọng đầu tư vào tri thức. Họ có xu hướng phát triển các loại hình giáo dục nhằm tìm kiếm và đào tạo nhân tài. Vì vậy, việc xây dựng các phương pháp giáo dục hiệu quả luôn đóng vai trò quan trọng. 

 

Biến thách thức thành cơ hội bằng những giải pháp giáo dục ưu việt

 

Theo Tổng Thống Mỹ Barack Obama: “Đừng chỉ chơi game trên điện thoại, hãy học lập trình ở đó”.

Có thể thấy, việc đưa lập trình vào giáo dục cho trẻ em cần được nghiên cứu. Làm thế nào để tăng tính linh động? Giúp trẻ say mê và yêu thích? Giải pháp tốt nhất được đề ra là áp dụng trò chơi vào lập trình:

  • Trẻ có thể vừa học vừa chơi
  • Tiếp thu kiến thức chủ động thông qua sự dẫn dắt bài bản
  • Phát triển tư duy, tăng cường khả năng ghi nhớ thông qua các bài học
  • Củng cố kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm

Cũng giống như ngoại ngữ, điều cần thiết là tạo được một môi trường học tập hiệu quả. Một môi trường để trẻ tiếp thu tư duy ngôn ngữ trong giai đoạn vàng. Cách học ngoại ngữ được cho là hiệu quả nhất là tiếp xúc sớm nhất có thể. Bởi việc liên tục làm quen và thực hành một ngôn ngữ sẽ giúp trẻ thói quen phản xạ, phát âm chuẩn xác và khả năng suy nghĩ bằng ngôn ngữ mới. Và lập trình cũng như vậy!

 

IEB Education cùng những giải pháp giáo dục hiện đại

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp cận những kiến thức hiện đại bằng phương pháp dạy và học tiên tiến, mới lạ, IEB Education tự hào mang đến những khóa học bổ ích về lập trình và anh ngữ dành cho trẻ ở nhiều độ tuổi. 

giao-duc-lap-trinh-robot-cong-nghe-Nhat-Ban-cho-tre-em-Viet-Nam

+ Reading Eggs:

Khóa học tiếng anh giúp trẻ rèn luyện tư duy ngôn ngữ tự nhiên, rèn luyện phản xạ đối đáp và suy nghĩ bằng tiếng anh từ những năm đầu đời. Trẻ được học trong môi trường 100% tiếng Anh và kích hoạt trí tuệ ngôn ngữ thông những trò chơi đa dạng và thú vị. 

 + CodeCombat:

Học lập trình thông qua game giáo dục CodeCombat – nền tảng được áp dụng cho môn lập trình tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới. Mở ra thế giới kỳ ảo với những vòng game sinh động, giúp trẻ tiếp thu hiệu quả kiến thức về ngôn ngữ Python và Javascript, xây dựng nền tảng khoa học máy tính vững chắc. 

 + Robo Done:

Khóa học lập trình robot bài bản từ Nhật mang đến cơ hội để trẻ khám phá cách lập trình các hệ thống sản xuất lớn, trí tuệ nhân tạo và các ngôn ngữ lập trình ứng dụng cao trong công nghệ, công nghiệp dây chuyền và nhiều lĩnh vực đa dạng khác. 

Liên hệ IEB Education để tạo nên một tương lai bứt phá cho trẻ em Việt Nam!

——————————

IEB EDUCATION – ƯƠM MẦM VÀ PHÁT TRIỂN

Hotline: 032 736 8086

Trụ sở: Toà nhà Sao Mai – 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: [email protected]

Fan page: @Innovation.Excellence.Bright

 

Scroll to Top