HỘI THẢO GIÁO DỤC LẬP TRÌNH VỚI CHUYÊN GIA NHẬT BẢN

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Hội thảo Giáo dục Lập trình là hội thảo đầu tay được IEB Education tổ chức. Buổi hội thảo có sự tham gia của anh Shigemi – Giám đốc công ty Youmemiru Nhật Bản. Hội thảo được tổ chức với mục đích giới thiệu về giáo dục lập trình. Ngoài ra, bố mẹ và học sinh được cung cấp thông tin, kiến thức về phương pháp giáo dục mới. 

Chúng ta đang sống trong một thời kỳ nở rộ của khoa học công nghệ. Đây cũng kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra với tốc độ đột phá. Những phát minh mới ra đời từng ngày từng giờ, từng bước phục vụ cho đời sống con người. Các nước phát triển trên thế giới đã gia nhập cuộc chạy đua công nghệ chuẩn bị cho tương lai. Họ chú trọng đến giáo dục lập trình, đưa lập trình vào chương trình học bắt buộc.

Việt Nam của chúng ta cũng không nằm ngoài làn sóng này. Tông điệp Chính phủ kiến tạo và Cách mạng công nghiệp 5.0 được truyền thông nhấn mạnh liên tục trong thời gian qua. Điều này đã tác động rất lớn đến nhận thức về tầm quan trọng của lập trình đối với các bạn nhỏ.

Trước thực tế đó, IEB Education đã tổ chức “Hội thảo giáo dục lập trình” . Tại hội thảo, phụ huynh và học sinh được trang bị những kiến thức và kỹ năng về tư duy Lập trình.

Hội thảo Giáo dục Lập trình diễn ra gồm 2 phần chính

Phần 1: Chia sẻ thông tin về giáo dục Lập trình 

IEB Education đã mời anh Shigemi – Giám đốc đại diện công ty Youmemiru Nhật Bản – một trong những công ty hàng đầu về phát triển lớp học Lập trình Robot trên toàn thế giới tham dự hội thảo chia sẻ về tầm quan trọng của việc học Lập trình, xu hướng học Lập trình của trẻ em Nhật Bản; đồng thời chia sẻ về các phương pháp dạy và học Lập trình hiện đại, hiệu quả. Những chia sẻ của anh rất thú vị và đã mang đến cho quý bậc phụ huynh cũng như toàn thể các em học sinh một cái nhìn toàn diện về xu hướng hiện đại và tầm quan trọng của việc học lập trình.

Phần 2: Trải nghiệm thực tế Lập trình Robot

Lập trình Robot là phương pháp học lập trình dựa trên tiêu chí “Chơi mà Học – Thử và Sai”. Robot là món đồ chơi yêu thích của nhiều bạn nhỏ. Việc học lắp ráp và lập trình Robot giống như một trò chơi, giải trí cho các bé. Tự khám phá, thỏa sức sáng tạo và tự lập trình nên những cử động của chú Robot mang đến nhiều niềm hứng khởi. Đồng thời giúp trang bị cho các bé những kiến thức cơ bản, nền tảng về lập trình.

Các bạn nhỏ được tự tay điều khiển Robot bằng cách sử dụng các khối lệnh kéo thả trên Ipad. Đó chính là cách để Lập trình Robot. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình từ thầy cô giáo và sự cổ vũ của ba mẹ, các bé đều rất kiên trì “Thử và Sai” rất nhiều lần để đưa Robot về đúng vạch đích một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Được nhìn thấy thành quả của mình, bạn nhỏ nào cũng vô cùng hào hứng và cười nói vui vẻ. Những nụ cười hạnh phúc và mãn nguyện của các con nở trên môi sau bao nhiêu lần cố gắng. Bố mẹ thấy thể cũng cảm thấy hạnh phúc trào dâng trong lòng.

Lời kết

Sau buổi hội thảo, điều khiến IEB Education rất vui và tự hào chính là những câu nói “Bố ơi, mẹ ơi con muốn được đi học Lập trình Robot”. Buổi Hội thảo Giáo dục Lập trình đã khơi gợi lên cho các bé niềm yêu thích và đam mê lập trình. Không những thế, ước mơ khám phá và chinh phục những kiến thức mới cũng được nhen nhóm lên. 

Hẹn gặp lại các bạn ở lớp học Lập trình Robot của IEB Education nhé! 

——————————
IEB EDUCATION – ƯƠM MẦM VÀ PHÁT TRIỂN
Hotline: 032 736 8086
Trụ sở: Toà nhà Sao Mai – 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: [email protected]
Fan page: @Innovation.Excellence.Bright

Scroll to Top