PHÁT TRIỂN TƯ DUY LẬP TRÌNH CÙNG IEB EDUCATION & PANASONIC RISUPIA VIỆT NAM

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước. Việc đầu tư phát triển, giáo dục trẻ em là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Hơn nữa, chúng ta đang sống trong một thế giới của sự bùng nổ công nghệ và khoa học máy tính. Vì thế mà giáo dục lập trình cho mọi lứa tuổi đang ngày càng được quan tâm và đầu tư. 

Với mong muốn đem lại cho các bạn nhỏ những kiến thức thú vị về thế giới lập trình muôn màu muôn vẻ, đồng thời dẫn dắt các em bước vào thế giới lập trình một cách tự nhiên nhất, không gò ép hay khô khan áp lực, IEB Education đã phối hợp cùng với Panasonic Risupia Vietnam đem đến chương trình Giờ học lập trình (Hour of Code) vào tháng 12/2021. 

Đây là chương trình hoàn toàn miễn phí, dựa trên nền tảng của Code.Org và CodeCombat của Mỹ. Chương trình chắc chắn sẽ khơi gợi cho các em niềm đam mê lập trình cũng như là cơ hội để các em phát triển tư duy một cách toàn diện.

1. Giới thiệu về Panasonic Risupia Việt Nam

Panasonic Risupia Việt Nam được thành lập từ năm 2010. Đây là nơi trẻ em được thỏa sức khám phá khoa học thông qua những ứng dụng công nghệ cao. Panasonic Risupia Việt Nam là cơ sở thứ hai trên thế giới do tập đoàn Panasonic thành lập. 

Trung tâm chính là nơi Panasonic sử dụng các thành tựu khoa học công nghệ để kiến tạo nên không gian khám phá khoa học, trải nghiệm cho các bạn nhỏ. Trung tâm luôn mong muốn các em học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức, và khơi dậy niềm đam mê khoa học và khám phá vẻ đẹp kỳ thú của tự nhiên của các em.

Tại Risupia các em nhỏ sẽ có cơ hội khám phá khoa học tự nhiên bằng việc trải nghiệm các  trò chơi lý thú như: Rạp hát ảo thuật 3D, khúc côn cầu số nguyên tố, tàu lượn Newton… Các em nhỏ tự do tham gia vào hoạt động vui nhộn, giàu tính ứng dụng, từ đó vun đắp sự tò mò, đam mê khám phá thế giới và tình yêu khoa học.

phat trien tu duy lap trinh cùng IEB Education

 

2. Phát triển tư duy lập trình cùng IEB Education & Panasonic Risupia Việt Nam

Lập trình ngày càng phổ biến và nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của các bạn nhỏ. Tháng 12 này, Panasonic Risupia Vietnam đã kết hợp với IEB Education mang đến cho các bạn nhỏ chương trình Giờ học lập trình (Hour of Code).

Món quà nhỏ này sẽ mang đến cho các bạn nhỏ cơ hội trải nghiệm và phát triển tư duy lập trình, tích lũy cho mình thêm nhiều kiến thức bổ ích. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời dành cho tất cả bạn nhỏ tuổi từ 6 đến 15 tuổi.

2.1 Quyền lợi khi tham gia “Giờ học lập trình (Hour of Code)”

Khi tham gia chương trình “Giờ học lập trình (Hour of Code)”, các bạn nhỏ sẽ nhận được rất nhiều những điều bất ngờ và bổ ích, bao gồm: 

  • Hiểu và nắm rõ những khái niệm cơ bản về Khoa học máy tính và lập trình
  • Thực hành ngôn ngữ lập trình như một lập trình viên chuyên nghiệp
  • Test trình độ cuối chương trình để biết năng lực của bản thân
  • Nhận quà tặng “Thẻ bài chiến binh” (phiên bản giới hạn) có một không haigiao duc lap trinh cho tre em tại IEB

2.2 Nội dung chương trình “Giờ học lập trình (Hour of Code)”

Các chiến binh khi tham gia vào “Giờ học lập trình (Hour of Code)” sẽ được phiêu lưu trong thế giới lập trình cùng với những thử thách khám phá : Truy tìm kho báu và khám phá thế giới muôn màu. Chương trình sẽ được diễn ra trong 4 tuần của tháng 12 với nội dung cụ thể như sau:

Tuần 1:

+ Thế giới muôn màu chủ đề Food

+ Truy tìm kho báu – Code Combat

Tuần 2:

+ Thế giới muôn màu chủ đề Animal

+ Giải cứu thế giới Ozaria

Tuần 3:

+ Thế giới muôn màu chủ đề Emoji

+ Truy tìm kho báu – Code Combat

Tuần 4:

+ Thế giới muôn màu chủ đề Restro

+ Đường đến đấu trường mã hoá lap trinh cho tre em IEB Education

Mỗi buổi học lập trình kéo dài trong vòng 1 tiếng đồng hồ hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn nhỏ những kiến thức lập trình bổ ích. Hy vọng đây sẽ là hành trang vững chắc để các bạn nhỏ có thể tự tin sải cánh chinh phục những thử thách trong thế giới lập trình và những đỉnh cao trong tương lai. 

Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai. Chính vì thế các em rất cần được lắng nghe, quan tâm, thấu hiểu và trang bị những kiến thức đúng đắn, hợp thời đại để có thể làm chủ tương lai mai sau. Trang bị cho các bạn nhỏ những kiến thức về lập trình chính là điều mà cả IEB Education và Panasonic Risupia Việt Nam mong muốn hướng đến. Hãy cùng IEB Education & Panasonic Risupia Việt Nam phát triển tư duy lập trình cho bé.

——————————
IEB EDUCATION – ƯƠM MẦM VÀ PHÁT TRIỂN
Hotline: 032 736 8086
Trụ sở: Toà nhà Sao Mai – 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: [email protected]
Fan page: @Innovation.Excellence.Bright

Scroll to Top