TẮT ĐÈN BẬT TƯƠNG LAI VỚI DỰ ÁN CHẾ TẠO ROBOT NĂNG LƯỢNG XANH

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Mở đầu chuỗi dự án giúp trẻ phát triển toàn diện kỹ năng và kết nối với xã hội, dự án mang tên “Chế tạo Robot năng lượng xanh” do IEB Education hợp tác cùng CHANGE VN chính thức  được khởi động. Các bạn nhỏ sẽ chế tạo ra chú Robot sử dụng hoặc sản xuất nguồn năng lượng xanh, thân thiện với môi trường.

 

1. Giới thiệu về “Dự án chế tạo Robot năng lượng xanh”

Việt Nam đang là một trong 6 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Thiên tai, lũ lụt được dự đoán ngày càng diễn biến phức tạp và liên tục đổ bộ vào nước ta. Thiên tai, lũ lụt là điều mà không một ai trong chúng ta mong muốn. Nhưng chúng ta không biết được rằng, chỉ những hành động nhỏ để bảo vệ môi trường, đôi khi cũng có thể ngăn chạn được thiên tai, lũ lụt đang là mối đe dọa đến đời sống của con người.

Hiểu được điều đó, IEB Education đã phát động dự án “Robot năng lượng xanh” với mục đích giúp các bạn nhỏ nâng cao nhận thức và trách nhiệm với xã hội bằng chính niềm yêu thích của mình: Lắp ráp và Lập trình Robot sử dụng hoặc sản xuất ra nguồn năng lượng xanh bảo vệ môi trường. 

 

2. Tắt đèn bật tương lai cùng IEB Education và CHANGE VN 

CHANGE VN là tổ chức tiên phong trong những phong trào bảo vệ môi trường tại Việt Nam. CHANG VN mang sứ mệnh thúc đẩy việc giữ gìn, bảo tồn môi trường thông qua giáo dục, truyền thông.  IEB Education đã hợp tác với CHANGE VN nhằm lan tỏa những giá trị xanh tới cộng đồng.

Với mỗi bạn đăng ký tham gia dự án, IEB Education sẽ đại điện gửi 20.000đ tới “Trại thủ lĩnh khí hậu”. Dự án này giúp nâng cao năng lực giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu của CHANGE VN. IEB tin chắc rằng dự án lần này sẽ giúp lan tỏa những giá trị xanh và những thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng, đặc biệt là những bạn trẻ để chúng ta cùng chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

 

3. Các bước thực hiện dự án

  1. Lên ý tưởng Robot theo chủ đề dự án
  2. Lắp ráp Robot với Lego Mindstorms EV3
  3. Thiết kế sa bàn, lập trình Robot hoàn thành nhiệm vụ
  4. Thuyết trình chia sẻ về sản phẩm
  5. Quay video ghi lại quá trình hoàn thành dự án
  6. Gửi video dự thi về fanpage IEB Education: https://www.facebook.com/Innovation.Excellence.Bright kèm đầy đủ thông tin: họ tên, tuổi, tên Robot dự thi.

 

4. Tiêu chí chấm điểm của “Dự án chế tạo Robot

Điểm của dự án được chấm dựa trên những tiêu chí sau: 

– 70% điểm do BGK quyết định dựa trên sự hoàn chỉnh, sáng tạo về nội dung và hình thức.

– 30% điểm dựa trên lượt bình chọn bài thi được up trên fanpage Robo Done: 1 like = 1 điểm, 1 comment = 2 điểm, 1 share = 3 điểm.

– Quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

 

5. Giải thưởng hấp dẫn

Tham gia dự án “Chế tạo Robot năng lượng xanh”, bạn sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều giải thưởng vô cùng hấp dẫn và có giá trị:

– Giải thưởng tiền mặt trị giá 01 triệu đồng

– 01 mô hình Robot Space Lion thông minh trị giá 600.000đ

–  Học bổng khoá học Robo Done lên tới 50%

–  01 gói trải nghiệm Toán tư duy chuẩn Nhật Bản

 

Do đó, dự án “Chế tạo Robot năng lượng xanh” là một dự án không những ý nghĩa và chứa đựng những giá trị nhân văn sâu sắc. Những tài năng trẻ tương lai, hãy đem tài năng của mình kiến tạo một môi trường xanh, sạch đẹp. 

HÃY GIEO MẦM VÀ TẠO RA SỰ THAY ĐỔI CÙNG IEB EDUCATION !!!

——————————
IEB EDUCATION – ƯƠM MẦM VÀ PHÁT TRIỂN
Hotline: 032 736 8086
Trụ sở: Toà nhà Sao Mai – 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: [email protected]
Fan page: @Innovation.Excellence.Bright

Scroll to Top