ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG GIÁO DỤC 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Các thiết bị hiện đại đang đóng một vai trò không nhỏ trong việc truyền tải kiến thức. Tiêu biểu như những môn học thuộc các khóa học tư duy, học tiếng Anh hay học lập trình. Hơn nữa, với các môn khoa học thông thường, công nghệ cũng đang dần chiếm lĩnh giáo dục.

 

Công nghệ trong giáo dục được áp dụng như thế nào? 

Ứng dụng công nghệ trong giáo dục đào tạo là việc áp dụng những phát minh và thành tựu công nghệ hiện đại vào hoạt động giảng dạy để cải thiện khả năng truyền đạt kiến thức và lĩnh hội của học sinh. Hình thức học trực tuyến nhằm duy trì hoạt động dạy và học tại khắp mọi nơi trên thế giới và  tất cả các cấp học. Hoạt động này ngày càng phổ biển hơn, đặc biệt vào thời điểm dịch bệnh phức tạp là một bằng chứng thể hiện bước đột phá và sự cần thiết của việc ứng dụng thành tựu công nghệ trong giáo dục.

ung-dung-cong-nghe-vao-giao-duc

E-learning: học trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi

Được biết đến qua tên gọi E-learning, đây là một hình thức giáo dục, dựa trên sự kết nối của internet. Giảng viên và học viên đều có thể dạy và học trên hệ thống thông qua máy tính có Internet. Gần đây, E-learning phát triển mạnh cho các khóa học tiếng Anh, học tư duy, học lập trình robot… Bởi những môn này đòi hỏi tiếp cận với nền tảng thiết bị từ nước ngoài. E-learning không còn khô khan như các bài giảng lý thuyết. Ngược lại, trẻ em được tiếp cận với không gian mở và các nguồn tư liệu phong phú. Tiêu biểu có thể kể đến như các video khẩu ẩm cho tiếng Anh. Hoặc cũng là trải nghiệm học lập trình qua game cho các môn tư duy khoa học máy tính.

Đại dịch Covid-19 giờ đây khiến cho các biện pháp giáo dục truyền thống khác bị tạm ngừng. Nhưng trẻ em toàn cầu vẫn được tiếp tục học tập là nhờ vào công nghệ hiện đại. Học trực tuyến, thi trực tuyến đều là cách để ứng phó tức thời với điều kiện mới. Nhưng điều này cũng báo trước một tương lai mới mẻ của công nghệ vào giáo dục. Dự đoán kể cả khi đại dịch kết thúc, học trực tuyến vẫn là lựa chọn cho trẻ học ngoại khóa, học thêm các môn bổ trợ hoặc là lựa chọn để học từ xa những môn học yêu thích.

Học công nghệ tại IEB Education 

Học tập ngày nay cho con trẻ không còn chỉ là học ở đâu mà còn học như thế nào. Công nghệ cho phép trẻ được tự do lựa chọn môn học và điều kiện học tập cho mình.

ung-dung-cong-nghe-vao-giang-day-de-nang-cao-trai-nghiem

Những kỹ năng mềm cho tương lai đều có thể được trau dồi thông qua những khóa học ngoại khóa. IEB Education tự hào là đơn vị ứng dụng thành công những thành tựu giáo dục tại các quốc gia như Nhật Bản, Mỹ. Mục tiêu của chúng tôi chính là mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho trẻ em Việt Nam. Trẻ được thỏa sức khám phá thế giới lập trình hấp dẫn và đầy thử thách trong game lập trình CodeCombat.  Hoặc cùng nhau tìm hiểu về phương thức hoạt động của những hệ thống dây chuyền robot qua khóa học RoboDone.

——————————

IEB EDUCATION – ƯƠM MẦM VÀ PHÁT TRIỂN

Hotline: 032 736 8086

Trụ sở: Toà nhà Sao Mai – 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: [email protected]

Fan page: @Innovation.Excellence.Bright

Scroll to Top