VÒNG CHUNG KẾT VÀ LỄ TRAO GIẢI CUỘC THI “SHOW ME YOUR ROBOT”

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Vòng chung kết và Lễ trao giải cuộc thi “Show me your robot” được tổ chức ngày 17/05 tại trụ sở IEB Education Hà Nội. Lễ trao giải đã thành công ngoài sức mong đợi. Buổi lễ thu hút gần 100 phụ huynh và học sinh tham dự và trải nghiệm. Tại vòng chung kết, 22 tài năng nhí cùng tranh tài và đem đến những màn thi đấu gay cấn.

1. Ý nghĩa nhân văn của cuộc thi “Show me your robot”

Với mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích, hấp dẫn và mang những giá trị nhân văn ý nghĩa trong giai đoạn cả nước cùng chung tay chống đại dịch Covid-19, IEB Education đã tổ chức cuộc thi “Show me your robot” dành cho các bé từ 6-13 tuổi. Mỗi bé là một chiến binh, mỗi chú Robot là một dũng sĩ diệt Covid. IEB muốn truyền tải thông điệp “Trẻ em có thể bảo vệ mọi người xung quanh theo cách riêng”.

Đây có thể nói là một thông điệp vô cùng ý nghĩa mà IEB Education muốn gửi gắm. Cuộc thi không giúp rèn luyện tư duy của các bé. Ngoài ra, cuộc thi còn giúp các em hiểu rõ về những giá trị mình có thể mang đến.

 

2. Nhìn lại hành trình cuộc thi “SHOW ME YOUR ROBOT”

Chỉ sau một tháng phát động vòng thi đầu tiên trên nền tảng trực tuyến, những chiến binh Robot đã hội tụ và cùng nhau gắn kết để tiêu diệt Quái vật Covid.

Tiếp nối sự thành công của Vòng 1, “Vòng chung kết cuộc thi Show me your robot” được tổ chức. Đây là cơ hội giúp các em thể hiện tài năng của bản thân và trải nghiệm.

Hơn nữa, IEB Education mong muốn đưa các bạn nhỏ bước chân vào thế giới công nghệ đầy kỳ thú.  Các bé sẽ có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm thực tế với Lập trình Robot. Đây là một trong những phương pháp giáo dục phổ biến và tân tiến nhất của đất nước Nhật Bản.

Trước khi đến với màn tranh tài, các bạn nhỏ được tham gia lớp học “Lập trình Robot” dưới sự giảng dạy nhiệt tình và tâm huyết của các thầy cô giáo tại IEB. Với những kiến thức lập trình cơ bản, các bé đã tự tin và sẵn sàng để bước vào vòng thi đầu tiên mang tên “Vòng thi đồng đội”.

“Vòng thi đồng đội” diễn ra với những màn trình diễn vô cùng ấn tượng. Các bạn nhỏ đã có thể thao tác điều khiển, lập trình chú Robot của mình trên Ipad thuần thục. Các em giúp robot vượt qua được rất nhiều chướng ngại vật và hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc.

3. Những chiến binh nhí dũng cảm và tài năng

Không khí càng nóng hơn bao giờ hết khi BGK đã lựa chọn được 2 đội xuất sắc nhất. Vòng thi “Thử thách kiến thức” bắt đầu với 2 đội thi xuất sắc nhất. Với bản lĩnh, kiến thức và tài năng của mình, 5 chiến binh nhí đã nỗ lực hết mình qua những câu hỏi “tuy dễ mà khó” của chương trình. Các bạn nhỏ khiến tất cả mọi người rất bất ngờ khi chinh phục được mọi kiến thức Lập trình. 

Sau những giây phút vô cùng hồi hộp, cuộc thi “Show me your robot” đã đi đến hồi kết. Vị trí Quán quân thuộc về bạn Thanh Vân với giải thưởng trị giá gần 50 triệu đồng. Các chiến binh nhí đã xuất sắc trong Vòng 1 cũng nhận được rất nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Tất cả các đội thi đều hoàn thành rất xuất sắc nhiệm vụ, tất cả các em đều là những nhà vô địch, chính thức trở thành những nhà Lập trình nhí của IEB Education.

Vòng chung kết cuộc thi “Show me your robot” đã khép lại với rất nhiều cung bậc cảm xúc, niềm vui, nụ cười trên gương mặt mỗi bạn nhỏ, sự tự hào của ba mẹ khi được chứng kiến con tự tin, mạnh dạn thể hiện bản thân. IEB Education xin cảm ơn ba mẹ và các bạn nhỏ đã đến tham dự cuộc thi. Hy vọng rằng ba mẹ và các bé đã có những kỷ niệm đáng nhớ!

——————————
IEB EDUCATION – ƯƠM MẦM VÀ PHÁT TRIỂN
Hotline: 032 736 8086
Trụ sở: Toà nhà Sao Mai – 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: [email protected]
Fan page: @Innovation.Excellence.Bright

Scroll to Top