CUỘC THI CÔNG NGHỆ CAO CHO TRẺ EM

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Hiện nay cùng với sự phát triển của thế giới, công nghệ đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực đời sống. Nhân sự về công nghệ cũng là nhu cầu cấp thiết cho các doanh nghiệp, tổ chức. Vì vậy, việc đào tạo công nghệ cho trẻ em cũng được phát triển nhanh chóng. Nhằm xây dựng nguồn lực chất lượng cao, các cuộc thi công nghệ cho trẻ em cũng được tổ chức ngày một nhiều.

 

Các loại hình cuộc thi công nghệ cao trên thế giới dành cho trẻ em

  1. Thi đấu lập trình robot cho trẻ em

Các cuộc thi lập trình hiện tại có đa dạng hình thức và lĩnh vực. Thi đấu lập trình điều khiển robot cho trẻ em đã xuất hiện khắp nơi trên thế giới từ lâu. Những cuộc thi quốc tế giúp các bạn trẻ làm quen với những nền tảng lập trình công nghệ. Ngoài ra, đây còn là để phát triển các kỹ năng như làm việc nhóm, tư duy, thuyết trình…

Một số cuộc thi tiêu biểu:

First là cuộc thi robot cho trẻ em diễn ra tại Mỹ trong suốt 30 năm qua. Cuộc thi dành cho các bé từ 6 tuổi đến 18 tuổi.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng là nước tiên phong đào tạo nguồn nhân lực trẻ trong lĩnh vực công nghệ.  Tiêu biểu nhất có thể kể đến Done Cup. Cuộc thi đã mang lại cơ hội thi đấu chuyên nghiệp cho trẻ em trong lĩnh vực lập trình tự động hóa.

cuoc-thi-lap-trinh-donecup-robot-tre-em

  1. Thi đấu lập trình thông qua game giáo dục. 

Không chỉ có các cuộc thi về robot, các cuộc thi lập trình cũng vô cùng đa dạng. Đấu trường CodeQuest là một ứng cứ viên sáng giá. Chương trình dựa trên trên nền tảng CodeCombat – giáo dục Khoa học máy tính và Lập trình đạt tiêu chuẩn CSTA và CCSS của Mỹ, với hơn 12 triệu người học, có mặt tại hơn 190 quốc gia. CodeQuest có hình thức là một game chiến lược. Thí dinh được đòi hỏi phải biết lên kế hoạch, vận dụng những thuật toán được học. Mục tiêu đặt ra là vượt qua các chướng ngại vật, giành lấy ngôi vị cao nhất.

Xu hướng tổ chức các cuộc thi công nghệ cho trẻ em thể hiện một thực tế tất yếu. Đó chính là sự cần thiết và bùng nổ công nghệ trong tương lai. Vì vậy, trẻ em được tiếp cận sớm hơn với khoa học máy tính để khởi nguồn đam mê và phát triển tư duy. Phương pháp này là để trẻ được trải nghiệm và nắm bắt cơ hội của mình.

IEB Education mang đến những phương pháp giáo dục hiện đại nhưng rất gần gũi. Chúng tôi hướng đến tương lai mang khoa học máy tính và công nghệ lập trình đến mọi trẻ em Việt Nam.

hoc-sinh-hao-huc-trong-gio-hoc-lap-trinh-tai-IEB-Education
 

 

Khóa học lập trình tại IEB Education: 

 

Lập trình CodeCombat: Chương trình được hơn 14 nghìn trường học nổi tiếng trên thế giới lựa chọn làm chương trình bổ trợ, thu hút hơn 12 triệu học sinh đăng ký tài khoản tham gia học và chơi trực tuyến. Giáo dục chuyên sâu về Lập trình Python dựa trên nền tảng trò chơi phiêu lưu kỳ thú. 

RoboDone: Khóa học làm quen và vận dụng ngôn ngữ kéo thả Lego để cùng trẻ thiết kế những ứng dụng robot thông minh, vừa học vừa khám phá cách vận hành những dây chuyền robot công nghệ cao trong công nghiệp kỹ thuật. 

Không những thế, IEB Education luôn đồng hành mang đến cho trẻ em Việt Nam những sân chơi sôi động như Done Cup, CodeQuest. Tham gia thi đấu tranh tài và học hỏi được thật nhiều điều bổ ích về lập trình sẽ giúp các con định hướng đam mê, từ đó tạo nên một tương lai bứt phá và thành công. 

——————————

IEB EDUCATION – ƯƠM MẦM VÀ PHÁT TRIỂN

Hotline: 032 736 8086

Trụ sở: Toà nhà Sao Mai – 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: [email protected]

Fan page: @Innovation.Excellence.Bright

Scroll to Top