LẬP TRÌNH CHINH PHỤC KỈ NGUYÊN SỐ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Trong kỉ nguyên số , lập trình là ngành nghề đòi hỏi nguồn nhân lực lớn. Để giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận nhiều hơn nguồn khách hàng tiềm năng, và trở thành chìa khóa cho sự phát triển và vươn tới những tầm cao mới của con người. 

workshop-giao-duc-lap-trinh-tre-em-IEB-Education

1. Lập trình là gì? 

Lập trình hay coding là việc sử dụng những câu lệnh, dựa trên các ngôn ngữ lập trình được gán sẵn các ý nghĩa cố định. Nhờ đó mà chúng tạo có được các chương trình, phần mềm, trò chơi, ứng dụng. Cũng giống việc sử dụng một loại ngôn ngữ trong giao tiếp, ngôn ngữ coding là trung gian, giữa con người và máy tính. Đây cũng là cách yêu cầu hệ thống máy làm theo những mệnh lệnh của con người. 

Ngày này, hầu hết các ngành nghề đều đòi hỏi công nghệ cho mọi hoạt động. Đây là đầu mối xây dựng và vận hành hệ thống cơ sở dữ liệu để phục vụ cho công việc. Có thể kể đến các ngành như công nghệ thông tin, các sàn thương mại điện tử, hàng không, logistic, dây chuyền sản xuất…

Trên thế giới hiện tại có rất nhiều ngôn ngữ coding khác nhau. Trong đó, Python và Javascript được xem là 2 loại phổ biến nhất. Mỗi một ngôn ngữ  đều được ứng dụng cho một loại chương trình nhất định. Vì vậy, đa phần các lập trình viên (coder) chỉ chuyên sử dụng một hệ ngôn ngữ nhất định. Nhưng, khi có thể sử dụng được ngôn ngữ ứng dụng đa dạng như Python hay Java, cơ hội việc làm của lập trình viên sẽ cao hơn, tương đương với việc làm được nhiều công việc, hệ thống, lĩnh vực hơn. 

 

2. Các mảng trong lập trình

Lập trình được chia ra thành nhiều bộ phận khác nhau. Tuy vậy, tất cả đều hướng tới mục tiêu mang đến sự tối ưu cho người sử dụng. Ngoài ra còn là để mở rộng khả năng liên kết của con người với nhau. Các phân ngành có thể kể đến như: 

Kỹ sư phần mềm

Làm việc với phần mềm, người kỹ sư có nhiệm vụ thiết kế và phát triển, chạy các ứng dụng hay hệ thống máy tính. Đây là bộ phân đảm bảo công việc được diễn ra trôi chảy và thuận lợi nhất. 

Thiết kế robot 

Đây là một ngành hot vì ngành này có những tiềm năng phát triển vượt trội. Sự thú vị của nó cũng là lý do nó được nhiều sinh viên theo đuổi hàng năm.  

Thiết kế ứng dụng

Ứng dụng di động cũng như phần mềm, là công cụ không thể thiếu trong kỉ nguyên số. Ứng dụng lập trình với Python để thiết kế sẽ là ngành thu hút đông đảo nhân lực trong tương lai. 

 

3. Xây dựng tương lai thành công trong kỹ năng số 

Vì tính ứng dụng cao, trong tương lai, chắc chắn nhu cầu đối với ngành này sẽ vô cùng lớn. Tuy nhiên, lập trình là một ngành nghề cần tư duy logic, tích lũy kiến thức và kỹ năng. Từ đó, phát triển khả năng sáng tạo và vững vàng hơn trong thời đại số. Câu hỏi đặt ra ở đây: học lập trình khi nào là tốt nhất?

giai-phap-giao-duc-toan-dien-dua-tren-cong-nghe

Kiến thức lập trình ngày nay không còn là những phương trình khô khan và nhàm chán. Các bài học lập trình vỡ lòng đã được thay đổi để phù hợp và thu hút mọi lứa tuổi. Vì vậy, bố mẹ đừng ngại khi cho con tiếp cận với phương pháp giáo dục công nghệ mới, để con có một môi trường phát triển toàn diện. 

IEB Education tự hào mang lại những khóa học lập trình python căn bản và lập trình game giáo dục cuốn hút. Hãy cho trẻ tham gia ngay để yêu thích và đam mê môn học này. 

Liên hệ với IEB Education ngay hôm nay để biết thêm chi tiết! 

——————————

IEB EDUCATION – ƯƠM MẦM VÀ PHÁT TRIỂN

Hotline: 032 736 8086

Trụ sở: Toà nhà Sao Mai – 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: [email protected]

Fan page: @Innovation.Excellence.Bright

Scroll to Top