CHUYẾN ĐI THIỆN NGUYỆN Y TÝ – HÀ GIANG

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Ngày 09/01/2020, IEB Education đã có chuyến từ thiện tại huyện Y Tý – Hà Giang cùng với đối tác chiến lược trường Tiểu học Song ngữ Brendon. Chuyến đi nhằm mục đích gửi trao những phần quà nhỏ tới tay đồng bào, trẻ em nơi đây. Ngoài ra, đây còn là dịp để các cán bộ, thành viên IEB hiểu và đồng cảm hơn để từ đó tiếp tục nỗ lực xây dựng và thực hiện các dự án vì cộng đồng vì trẻ em Việt Nam.

1. Ấm lòng chuyến đi thiện nguyện đến Y Tý – Hà Giang

Chuyến đi từ thiện tại Y Tý – Hà Giang được tổ chức bởi Nhóm thiện nguyện Cơm Nắm. Đây là đội tình nguyện do trường Tiểu học Song ngữ Brendon phát động từ năm 2020. IEB Education là đối tác chiến lược của Trường tiểu học Brendon. Do đó, chúng tôi đã đóng góp ủng hộ và trực tiếp tham gia chuyến thiện nguyện. Chuyến đi đã rất thành công, thiết thực và kịp thời hỗ trợ cho các em học sinh trong tiết trời giá rét xuống tới -1 đến -4 độ C. Đặc biệt những vật dụng như nồi cơm điện, bếp gas, cây nước nóng và tấm xốp lót sàn được sử dụng ngay sau đó để hỗ trợ việc chăm sóc các em.

Ảnh tập kết quà cho chuyến đi

2. Hành trình trao gửi yêu thương

Trong hai ngày 09/01 và 10/01, Đoàn thiện nghuyện di chuyển theo lịch trình của điểm trường chính là Trường Mầm non Y Tý và 2 điểm trường Mò Pú Chải và Phan Cán Sử. Điểm trường Sín Chải do điều kiện thời tiết và xa nhất nên đại diện của nhà trường đã tới nhận quà. Điểm trường chính Mầm non Y Tý quản lý 13 điểm trường tại các thôn bản.

Các vật phẩm từ thiện được đưa tới các điểm khó khăn nhất do cô Hà Thị Bền- hiệu trưởng trường Mầm non Y Tý. Tổng cộng hiện nay hệ thống trường đang có 400 học sinh. Tình hình các con đi học rất đều, không phải huy động, hoàn toàn được miễn học phí và có hỗ trợ thêm cho các gia đình là hộ nghèo.

Điều kiện của nhà trường còn thiếu thốn, giáo viên còn nhiều vất vả. Hiện tại 1 cô phụ trách khoảng 32 bạn học sinh bao gồm cả dạy dỗ, chăm sóc các con. Việc nấu ăn cho con cũng do các cô phụ trách trong khi các cô giáo vẫn phải sử dụng bếp củi là rất khó khăn. Nên việc hỗ trợ nồi cơm điện, cây nước và bếp gas là rất thiết thực. Phần nào giảm bớt khó nhọc cho các thầy cô và học sinh.

Anh Phạm Trung Kiên- Đại diện IEB Education cùng đoàn vận chuyển quà từ thiện tại điểm trường chính Mầm non Y Tý.
Nồi cơm được sử dụng ngay sau khi được tặng tại trường

3. Những ấn tượng không thể phai nhạt về chuyến đi thiện nguyện

Ấn tượng không thể nào quên trong chuyến đi lên Hà Giang chính là hình ảnh trẻ em nơi đây. Đó là những bạn nhỏ vùng cao với đôi mắt đen nháy, đôi má ửng hồng. Đó là những gương mặt hồn nhiên đến ngơ ngác, nhem nhuốc mà rất đỗi đáng yêu. Giữa thời tiết rét buốt, trẻ em những xã nghèo co ro trong những bộ quần áo sờn nát. Các em chân đi dép tổ ong, bàn tay lem nhem, nứt nẻ…

Các em học sinh tiểu học điểm trường Mò Pú Chải nhận quà từ đoàn từ thiện
Hình ảnh các em mầm non Mò Pú Chải nhận quà từ thiện từ đoàn
Học sinh mầm non trường Phan Cán Sử trò chuyện cùng đoàn tình nguyện
Hình ảnh các em học sinh tiểu học Phan Cán Sử

Các phần quà do IEB Education và trường Tiểu học Song ngữ Brendon chuẩn bị chỉ là chút ít hỗ trợ cho các em, mong các em vững vàng cố gắng vượt qua khó khăn, học tập tốt, tương lai đem tri thức về dựng xây bản làng ấm no, tốt đẹp hơn. Sự sẻ chia dù là lớn lao, dù là nhỏ bé cũng mang lại niềm hạnh phúc vô bờ đến. IEB sẽ tiếp tục nỗ lực để thực hiện nhiều hơn các dự án vì cộng đồng, vì trẻ em.

——————————
IEB EDUCATION – ƯƠM MẦM VÀ PHÁT TRIỂN
Hotline: 032 736 8086
Trụ sở: Toà nhà Sao Mai – 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: [email protected]
Fan page: @Innovation.Excellence.Bright

Scroll to Top