ROBOT VÀ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO ỨNG DỤNG TRONG ĐỜI SỐNG THẾ NÀO?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Ngày nay mỗi khi nhắc tới công nghệ điều đầu tiên mọi người nhớ đến chắc chắn là Robot và Trí tuệ nhân tạo (AI). Vậy công nghệ này giúp ích được gì cho đời sống của con người? Hãy cùng tìm hiểu nhé. 

 

1. Trong sản xuất

Robot được tích hợp AI để xây dựng những quy trình sản xuất tối ưu. Công nghệ AI có khả năng phân tích cao, làm cơ sở định hướng cho việc ra quyết định trong sản xuất. Nhắc đến AI trong sản xuất thì không thể không kể đến ứng dụng vào lập trình máy móc, Robot hay nổi bật là sản xuất điện hạt nhân bảo toàn tính mạng con người. 

 

2. Trong ngành vận tải

Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng trên những phương tiện vận tải tự lái, điển hình là ô tô. Sự ứng dụng này góp phần mang lại lợi ích kinh tế cao hơn nhờ khả năng cắt giảm chi phí cũng như hạn chế những tai nạn nguy hiểm đến tính mạng.

xe vận tải không người lái ứng dụng robot và AI

Vào năm 2016, Otto, hãng phát triển xe tự lái thuộc Uber đã vận chuyển thành công 50.000 lon bia Budweisers bằng xe tự lái trên quãng đường dài 193 km. Theo dự đoán của công ty tư vấn công nghệ thông tin Gartner, trong tương lai, những chiếc xe có thể kết nối với nhau thông qua Wifi để đưa ra những lộ trình vận tải tốt nhất.

 

3.  Trong y tế

Ứng dụng tiêu biểu chính là thiết bị bay không người lái được sử dụng trong những trường hợp cứu hộ khẩn cấp. Thiết bị bay này có tốc độ nhanh hơn xe chuyên dụng đến 40% và vô cùng thích hợp để sử dụng ở những nơi có địa hình hiểm trở.

Robot thiết bị không người lái

 

4.  Trong giáo dục

Các hoạt động giáo dục như chấm điểm hay dạy kèm học sinh có thể được tự động hóa nhờ công nghệ AI. Nhiều trò chơi, phần mềm giáo dục ra đời đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng học sinh, giúp học sinh cải thiện tình hình học tập theo tốc độ riêng của mình. Hơn nữa, học sinh còn có thể học hỏi từ bất cứ nơi nào trên thế giới thông qua phần mềm có hỗ trợ AI. Nó cung cấp dữ liệu giúp học sinh lựa chọn được những khóa học tốt nhất cho mình.

Robot và AI hỗ trợ trong giáo dục

5.  Trong truyền thông

Sự phát triển của Robot và trí tuệ nhân tạo góp phần làm thay đổi cách thức tiếp cận đối với khách hàng mục tiêu. Nhờ những ưu điểm của công nghệ AI, các công ty có thể cung cấp quảng cáo vào đúng thời điểm, đúng khách hàng tiềm năng, dựa trên việc phân tích các đặc điểm về nhân khẩu học, thói quen hoạt động trực tuyến và những nội dung mà khách hàng thường xem trên quảng cáo. 

 

6.  Trong ngành dịch vụ

Robot chính là điểm sáng giúp ngành dịch vụ hoạt động tối ưu hơn và mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng. Dường như những chú Robot phục vụ tại quán cà phê, rạp chiếu phim đã không còn quá xa lạ, điều này khiến mọi người vô cùng  thích thú. Hầu hết các mẫu Robot đều được tính hợp công nghệ AI nhằm thu thập, phân tích dữ liệu, đưa ra thông tin về hành vi sử dụng dịch vụ, mang lại giải pháp phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

 

7.  Trong cuộc sống

Sự xuất hiện của Robot và AI đã đem đến cuộc cách mạng lớn trong cuộc sống của con người. Nó làm thay đổi ngay từ những điều đơn giản nhất giúp xây dựng thói quen hàng ngày của chúng ta trở nên tốt hơn, tiện nghi hơn.

 

Robot và Trí tuệ nhân tuệ ngày càng phát triển mạnh mẽ. Ba mẹ sẽ chuẩn bị điều gì để giúp bé thích ứng với kỷ nguyên công nghệ mới này?

 

——————————
IEB EDUCATION – ƯƠM MẦM VÀ PHÁT TRIỂN
Hotline: 032 736 8086
Trụ sở: Toà nhà Sao Mai – 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: [email protected]
Fan page: @Innovation.Excellence.Bright

Scroll to Top